Bún bò Huế sa tế

Bún bò Huế sa tế

Bún Bò Huế Sa Tế không chỉ là một bữa ăn ngon miệng, mà còn là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị truyền thống và đặc sắc của sả tế mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực độc đáo, phong phú và thấm đẫm văn hóa.

 Cùng Nanafoods vào bếp để chuẩn bị món ngon này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

1. Nguyên Liệu:

500g bún bò Huế.
300g giò heo nạc, giò lụa bò.
200g mắm ruốc.
1 đĩa rau sống (rau mầm, rau sống, lá giang).
1 quả cà chua cắt lát.
1 củ hành tây cắt lát mỏng.
1 cây xôi gói sẵn.
 

2. Để Ướp Thịt:

2 muỗng canh nước mắm sa tế Nanafoods.
1 muỗng cà phê hạt tiêu.
1 muỗng canh dầu ăn.
1 muỗng canh mắm nêm.


3. Cách Nấu:

Bước 1: Ướp Thịt:

Thái giò heo nạc và giò lụa bò thành từng lát mỏng.
Trong một tô, trộn giò heo, giò bò với nước mắm sa tế, mắm nêm, hạt tiêu và dầu ăn. Để thấm ướt thịt, để thêm khoảng 30 phút.

Bước 2: Hầm Nước Dùng:

Hâm nóng nước trong nồi, sau đó cho mắm ruốc vào nước nóng và khuấy đều.
Cho thịt đã ướp vào nước sôi để thịt chín mềm và có mùi vị đặc trưng.

Bước 3: Chuẩn Bị Phụ Tùng:

Rau sống: Rau mầm, lá giang, rau sống.
Cà chua và hành tây cắt lát.
Xôi đã nấu chín.

Bước 4: Nấu Bún:

Luộc bún theo hướng dẫn trên bao bì.
Cho bún vào tô, xếp lớp thịt đã ướp và hấm lên trên bún.
Rót nước dùng đã hầm sôi vào tô.

Bước 5: Phục Vụ:

Thêm cà chua, hành tây, rau sống lên trên tô bún.
Dùng kèm xôi và mắm nêm (nếu muốn).
Thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng với món Bún Bò Huế Sa Tế đặc biệt từ Nanafoods!